Hướng dẫn nâng cấp bảo mật ví blockchain

Bảy năm qua, ngành tài chính chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của đồng tiền kĩ thuật số – Bitcoin. Song hành với điều đó là sự hoàn thiện không ngừng của các lại ví lưu trữ Bitcoin. Trong đó, ví Blockchain đang là sự lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh các bước bắt buộc của hệ thống ví Blockchain, Việt Nam Trade Coin Community hướng dẫn bạn hoàn thành thêm các bước của bạn.

Nếu bạn chưa hiểu rõ về ví Blockchain và chưa tạo ví riêng cho mình, bạn có thể tìm hiểu về ví Blockchain và các bước tạo ví Blockchain ở cái loạt bài trước của Việt Nam Trade Coin Community

Hoàn thiện 3 mức nâng cấp

Mức 1

Mức 1 có 3 mục bạn cần hoàn thành bao gồm xác minh email, sao lưu nhóm từ bảo mật và tạo cụm từ gợi ý mật khẩu. Để hoàn thành bước đăng ký tạo ví Blockchain, bạn đã thực hiện bước xác nhận email. Bây giờ, bạn tiến tới mục 2 là sao lưu nhóm từ bảo mật (ô có dấu mũi tên) bằng cách click chọn sao lưu nhóm từ.


Sau đó, một khung thông tin hiện lên như hình bên dưới.


Bạn có thể chọn “in bảng nhóm từ khôi phục” để có được mẫu 12 ô trống như hình dưới, để điền các từ khôi phục vào. Nếu không, bạn có thể viết ra giấy hoặc lưu trong điện thoại, nơi nào bạn có thể nhớ và an toàn.


Sau đó, bạn chọn “Bước tiếp theo” để xem 12 nhóm từ của mình và ghi chép lại (nhớ kèm theo số thứ tự).


Sau khi đã ghi chép đầy đủ 12 từ, bạn chọn “Bước cuối cùng”. Hệ thống ví Blockchain sẽ hiện bảng xác minh yêu cầu bạn điền vào 4 trong 12 từ bất kì. Trường hợp mẫu của Việt Nam Trade Coin Community ở đây yêu cầu số 8, số 1, số 5 và số 3. Bạn điền các từ cho chính xác rồi chọn nút “Hoàn thành”.


Bạn đã sao lưu thành công khi hệ thống xuất hiện khung thông tin như hình dưới.


Mục thứ 3, mục cuối cùng ở mức 1 là tạo cụm từ gợi ý mật khẩu, bạn nhập bất kỳ 1 từ hay cụm từ bạn muốn vào dòng chỉ của dấu mũi tên. Sau khi mật bạn click chọn “Lưu” để hoàn thành bước này.


Mức 2

Bây giờ Việt Nam Trade Coin Community sẽ hướng dẫn bạn hoàn thành mức 2 để tăng mức bảo mật cho ví Blockchain của bạn.

Ở mức 2, bước đầu tiên là nhập số điện thoại để nhận mã OTP cho mỗi lần đăng nhập. Bạn nhập số điện thoại vào hàng thông tin có mũi tên đánh dấu như hình dưới.


Sau khi bạn click chọn “Lưu”, mã xác minh sẽ được gửi tới điện thoại bạn. Bạn nhập mã đã nhận vào hàng thông tin có mũi tên đánh dấu ở hình dưới.


Sau khi bạn đã xác minh số điện thoại, bạn sẽ nhận một mã OTP cho mỗi lần đăng nhập, bên cạnh mật khẩu cấp 1 của bạn. Điều này làm tăng mức độ bảo mật ví Blockchain của bạnNâng cấp bảo mật cho ví Blockchain

Mức 2 là kích hoạt xác minh 2 bước, một khung thông tin hiện ra yêu cầu bạn lựa chọn giữa sử dụng Google Authenticator (hoặc Yubikey) và sử dụng số điện thoại của bạn.


Ở đây, Việt Nam Trade Coin Community chọn “sử dụng số điện thoại của bạn”, và nhận được thông báo kích hoạt thành công như hình dưới


Mức 3

Để hoàn thành mức 3, bạn chỉ việc chọn “Chặn” để bật chế độ chặng các địa chỉ IP của mạng Tor, là mạng thường được sử dụng bởi các hacker.


Tới đây, bạn đã hoàn tất 3 mức để nâng cấp tính bảo mật ví BlockChain.

Tạo mật khẩu ví cấp 2 cho bảo mật ví Blockchain

Bên cạnh mật khẩu cấp 1 (mật khẩu bạn nhập ban đầu) và mật khẩu OTP qua tin nhắn điện thoại, Việt Nam Trade Coin Community khuyên bạn nên tạo mật khẩu ví cấp 2 cho ví Blockchain của mình

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *