Ví blockchain là cái gì

Khi giao dịch Bitcoin, trước tiên hết bạn cần sở hữu một ví để lưu giữ nó. Hiện nay, Blockchain là loại ví được sử dụng phổ biến nhất với hơn 60 triệu lượt giao dịch. Ở bài viết này, Việt Nam Trade Coin Community phân tích chuyên sâu về , các đặc điểm ưu việt và cách thức vận hành của loại Ví này.
?

Định nghĩa – ?

Ví Blockchain là 1 dạng ví Bitcoin trực tuyến được xây dựng dựa trên nền tảng web, người dùng có thể dễ dàng truy cập bằng bất kì các thiết bị điện tử có thể kết nối mạng như máy tính bàn, máy tính bảng hay điện thoại. Hiện nay, Blockchain là ví Bitcoin phổ biến nhất thế giới với hơn 60 triệu giao dịch, hơn 80 triệu ví và phục vụ tại hơn 120 quốc gia. Ví Blockchain ghi chép lại tất cả những giao dịch Bitcoin trên thị trường.

Ví Blockchain hoạt động như thế nào?

Thông tin về tất cả các giao dịch Bitcoin liên tục được cập nhật và lưu trữ vĩnh viễn vào những khối dữ liệu gọi là Block. Các khối dữ liệu này được công khai với tất cả những người dùng Bitcoin.

Ví Blockchain liên tục cập nhật tất cả các giao dịch Bitcoin trên thị trường
Trung bình cứ 10 phút sẽ có một khối dữ liệu mới, gồm những giao dịch gần nhất, được kiếm chứng và công khai lên hệ thống của BlockChain. Việc kiểm chứng được thực hiện bởi các thợ đào (miners) dựa trên những thuật toán phức tạp gọi là thuật toán proof of the work.

Các khối dữ liệu này được nối với nhau dưới dạng chuỗi, để ngăn chặn việc giả mạo giao dịch, các chi tiêu gian lận trong hệ thống và đảm bảo tính minh bạch của các giao dịch.

Các khối dữ liệu trong ví Blockchain được xâu chuỗi thành một hệ thống khổng lồ không thể làm giả hay gian lận
Đặc điểm của Ví Blockchain

Đơn giản

Việc giao dịch Bitcoin trở nên an toàn và đơn giản hơn nhờ Blockchain. Với Blockchain bạn có thể giao dịch với bất kỳ ai tại bất kỳ nơi nào trong bất kỳ thời điểm nào với những thao tác cực kỳ đơn giản.

Ví Blockchain cung cấp giao diện cùng các thao tác đơn giản cho người dùng
An toàn & Bảo mật

Blockchain cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tính năng bảo mật như sao lưu các khoản tiền trong ví và bảo vệ chúng khỏi các truy cập trái phép thông qua hệ thống bảo mật nhiều lớp.

Hệ thống mật nhiều lớp và sao lưu liên tục của ví Blockchain nâng cao sự an toàn cho tài khoản người dùng
Đa nền tảng

Blockchain cho phép bạn truy cập dựa trên nhiều ứng dụng máy tính, iOS hay Android từ bất kỳ thiết bị nào không giới hạn thời gian hay địa điểm.

Ví Blockchain được xây dựng trên nền tảng đa hệ điều hành
Hỗ trợ

Trung tâm hỗ trợ của Blockchain luôn sẵn sàng giúp đỡ khi bạn gặp vấn đề cần hỗ trợ

Ví Blockchain cung cấp chế độ hỗ trợ hiệu quả
Toàn cầu

Hệ thống Blockchain cung cấp hơn 25 ngôn ngữ và hơn 20 tỷ giá chuyển đổi tiền tệ, bao gồm Yên Nhật (JPY), Rúp Nga (RUB), Đôla Singapore (SGD), Đôla Mỹ (USD), Nhân dân tệ (CNY), Đồng Euro (EUR), Bảng Anh (GBP),…

Với hơn 25 ngôn ngữ và 20 tỷ giá chuyển đổi tiền tệ, ví Blockchain cho người dùng sự chọn lựa đa dạng
Không thể giả mạo

Blockchain xây dựng hệ thống các địa chỉ xác định thứ bậc, có các thợ đào (Miners) là các giám sát viên hỗ trợ ghi chép tất cả các giao dịch dựa trên các thuật toán phức tạp. Khiến Blockchain không thể bị giả mạo.

Ví Blockchain xây dựng hệ thống thông tin phức tạp và chặt chẽ, ngăn chặn việc giả mạo giao dịch
Bên cạnh Blockchain, Việt Nam Trade Coin Community đã phân tích các loại ví, mặt ưu điểm và hạn chế của từng loại, bạn có thể tham khảo tại đây trước khi lựa chọn cho mình một loại thích hợp.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *