Trade coin thực ra là gì?

coin hiểu nôm na là việc giao dịch tiền điện tử, “” là giao dịch và “coin” là tiền diện tử. cũng giống như việc ngoại hối (forex) coin chính là việc mua và bán các đồng tiền điện tử,

Có 2 hình thức đó là trade ngắn hạn và trade dài hạn

Trade ngắn hạn: là việc phân tích biểu đồ dựa vào kinh nghiệm, kiến thức và 1 số công cụ hỗ trợ để tìm ra điểm mua và bán coin có lợi rồi lướt sóng kiếm lời, khi coin xuống thì mua đợi lên giá thì bán, trade ngắn hạn thường kết thúc trong ngày hoặc trong tuần tùy thuộc vào sự biến động của các đong coin.
Trade ngắn hạn có thể sử dụng margin “đòn bẩy” (phần này mình sẽ hướng dẫn trong bài viết sau)

Trade dài hạn: là việc phân tích các đồng coin có tiềm năng và trữ trong thời gian dài đợi lên giá rồi bán, việc này giống như đầu tư những mã chứng khoán, mua khi nó còn rất rẻ và bán khi nó đã tăng giá gấp nhiều lần, vấn đề là bạn cần có kiến thức và thông tin để nhận biết tiềm năng của các đồng coin.
Ngoài ra để trade coin đạt hiệu quả cao chúng ta cần hiểu rõ về bản chất và qui luật điều chỉnh giá của bitcoin, vì các đồng coin đều mua bán thông qua đồng tiền bitcoin nên việc tang giảm của bitcoin ảnh hưởng rất lớn tới việc tang giảm những đồng coin khác
Các thuật ngữ chuyên ngành:

Pumb: là giá tăng mạnh.
Dump: là giá giảm mạnh.
Take profit (TP): chốt lời. Nghĩa là cảm thấy lời như thế là đủ và có động thái sẽ giảm thì bán ra.
Stop loss (SL): dừng lổ. Khi mua vào mà giá không lên, thay vào đó rớt liên tục, cảm giác nó vẫn tiếp tục xuống thì mình dừng lổ. Chấp nhận lổ chờ nó chạm đáy thì mua vào lại, lúc lên bán ra sẽ thành lời.
Hỗ trợ là gì: Là nơi mà khi giá chạy đến có thể tăng lại.
Kháng cự là gì: Là nơi mà khi giá chạy đến có thể giảm lại
Volume: Khối lượng giao dịch, khi bạn mua thì phải có người bán. Một khi mua bán xong thì gọi là giao dịch thành công và tính là một volume.
Long:mua coin (dùng cho margin)
Short: bán coin ( dùng cho margin)
Margin là gì? Margin là hình thức Trade coin có sử dụng đòn bẩy, thường là 2,5 lần, nghĩa là sàn sẽ cho mình vay 2,5 lần số tiền mình đang có. Khi bạn có 1 BTC mà bạn trade trong margin thì bạn sẽ có 2,5 BTC để trade. Có thể dùng để long coin bất kỳ. Cái này là trade coin chuyên sâu, có thể giàu lên rất nhanh những cũng có thể sạt nghiệp rất lẹ, sẽ có bài hướng dẫn chuyên sâu cái này nhé.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *