Hướng dẫn cách chơi lướt sóng Bitcoin cho người mới

đang là một loại tiền điện tử nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Nhưng giá cả của luôn biến động từng giây, từng phút. Nó có thể tăng lên nhanh chóng và giảm xuống tức thì trong vài phút. Chơi lướt sóng không hề đơn giản chút nào. Mình viết bài này để thông tin những điều quan trọng cơ bản nhất để các bạn mới tìm hiểu về lĩnh vực lướt sóng có thể tham khảo.

Lướt sóng Bitcoin là gì?

Có hai loại lướt sóng Bitcoin hay các loại tiền điện tử khác là: Lướt sóng nhanh và lướt sóng dài hạn. Điểm chung của hai loại hình này là mua thấp, bán cao dựa vào biểu đồ giá của Bitcoin. Nghĩa là họ mua vào lúc giá Bitcoin đang rẻ, rồi đợi giá lên lại bán đi, khi nào giá xuống thấp lại tiếp tục mua vào rồi lại bán đi khi giá lên cao và thu lãi từ phần chênh lệch đó.

Lướt sóng nhanh: Mua Bitcoin với giá thấp và bán cao trong một thời gian ngắn hạn. Nghĩa là mua vào bán ra trong một thời gian ngắn dựa vào biến động Bitcoin tức thì. Người chơi ngồi canh và tính toán dự đoán giá của Bitcoin. Dự đoán nếu giá Bitcoin có khả năng giảm thì lập tức bán ra và dự đoán giá tăng thì mua vào. Đây là loại hình lướt sóng có sinh lãi ít và có khả năng lỗ nặng nếu người chơi phán đoán sai.

Lướt sóng dài hạn: Mua Bitcoin với giá thấp và lưu giữ khối lượng này chờ một thời gian dài. Khi giá Bitcoin lên cao đủ mục tiêu của người dùng thì lúc đó bán ra. Nghĩa là mua vào đợi vài ngày, thậm chí vài tháng, đợi khi nào giá lên nhiều thì mới bán ra, lời lãi (phần chênh lệch) sẽ lớn hơn.

Dự đoán sự biến động về giá

Điều quan trọng quyết định đến kết quả thành công hay thất bại của lướt sóng Bitcoin hay tiền điện tử khác là dự đoán sự biến động về giá. Không hề dễ chút nào đâu nhé. Ví dụ: Bạn đang nắm một khối lượng Bitcoin khi mua vào lúc giá nó ở 2450$ và giá hiện tại trên thị trường là 2500$. Bạn nghĩ giá như vậy là đủ cao để bán ra chốt lời. Không ngờ sau khi bạn bán ra, giá nó tăng liên tiếp vượt mốc lúc bạn bán ra và không giảm lại. Vậy, bạn muốn tiếp tục đầu tư chơi lướt sóng thì bạn dùng số tiền vừa bán đi để mua bitcoin nhưng với số tiền đó thì không mua lại được đúng số bitcoin ban đầu bạn có.

Trong quá trình lướt sóng bạn để ý sẽ thấy được là mua và bán thường diễn ra theo từng đợt. Khối lượng mua vào nhiều và hàng loạt thì giá nó sẽ tăng lên. Đến một thời điểm giá cao một chút thì mọi người tranh thủ bán ra để chốt lãi. Khi lượng bán ra nhiều thì giá nó lại giảm dần.

Ngoài ra, những đợt giá lên hoặc xuống thường còn chịu sự tác động từ một sự kiện liên quan nào đó trên thế giới nữa. Bởi vậy, hãy thường xuyên theo dõi các tin tức liên quan đến đồng này để có thể dự đoán trước được tình hình một cách chính xác nhé.

Nên đầu tư chơi lướt sóng Bitcoin ở đâu là tốt nhất?

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam thì Remitano được xe là một sàn giao dịch tốt nhất, uy tín nhất và về giá cả phù hợp cũng như có áp dụng thanh toán với rất nhiều ngân hàng Việt Nam. (Xem bài viết Ưu nhược điểm của sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất Việt Nam). Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng dài hạn thì Remitano là một sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn đầu tư tại các sàn quốc tế như BTC-e, vì đây chính là một sàn được xây dựng chuyên phục vụ việc lướt sóng Bitcoin và các đồng tiền ảo khác như Ethereum, Litecoin,…Giao dịch trên BTC-e được thực hiện và hoàn thành rất nhanh chóng, chỉ với 1 click, trong thời gian chưa đến một giây, do vậy bạn có thể chốt lệch mua bán ngay lập tức và vào bất cứ lúc nào. Đặc biệt, giá mua vào và giá bán ra tại BTC-e có thể gọi là không chênh lệch nhau, thậm chí trong cùng một lúc bạn có thể mua được rẻ hơn giá bạn bán ra.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm sàn giao dịch Poloniex. Đây cũng là một sàn uy tín cho lướt sóng Bitcoin như BTC-e vậy.

Kết luận

Nói về chơi lướt sóng nghe thì có vẻ đơn giản nhưng khi vào chơi thì không hề đơn giản chút nào bạn nhé. Nó không hoàn toàn đúng theo sự phán đoán của mình. Chơi lướt sóng là hình thức “làm ăn” có rủi ro rất cao, phải những người trải qua nhiều và có kinh nghiệm thì mới hi vọng ăn được nó. Bạn cần phải xem xét thật kỹ và chủ động được nguồn vốn đầu tư của bạn trước khi tham gia lĩnh vực này.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *